Kỹ thuật in Typo là gì hiện nay ?

08:05:58 12/11/2020

In Typo là một trong những kỹ thuật in từ xa xưa khi công nghệ in còn chưa phát triển và việc in thủ công là chính. Đây cũng là một trong những công nghệ in không còn được thịnh hành hiện nay.

in typo là gì

in typo là gì

Nếu mọi người chưa nắm bắt được kỹ thuật in này. Thì cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi để nắm rõ nha.

+ In Typo là gì

In Typo là phương pháp in bằng khuôn in, với những phần chi tiết được in bằng phần tử nổi có độ tương đồng nhau.

Các phần tử khi in thì sẽ được tẩm mực và được kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo chất lượng tốt nhất trong quá trình in.

Với phương pháp này thì vật liệu in rất đa dạng có thể là đồng, kẽm,…còn trong bản in kỹ thuật thì thường dùng gỗ, vải là chủ yếu. Với những bản in bằng kim loại thường dùng để in sách.

kỹ thuật in typo là gì

kỹ thuật in typo là gì

+ Nguồn gốc in Typo

Công nghệ in này bắt nguồn từ Trung Quốc và kỹ thuật chính là đúc bằng hợp kim chì. Rồi kết với nhau bằng từng con chữ thành từng dòng và làm cho hết cuốn sách.Cùng công nghệ này hồi đó chủ yêu là in sách là chính.

Hiện nay, với sự phát triển của xã hội thì công nghệ in Typo cũ không còn được áp dụng nữa. Bởi vì chất lượng thấp, độc hại và in thủ công rất chậm. Không đáp ứng nhu cầu sử dụng được.

kiểu in typo như thế nào

+ Cơ chế nguyên lý in Typo

Cơ chế in Typo rất đơn giản đó in dựa trên khuôn in. Các phần tử in thì nằm cao hơn phần tử không in, sau đó thì bề mặt phần tử in được chà mực. Cuối cùng là in lên bề mặt của vật liệu in. Với kỹ thuật in này thì làm bằng thủ công tương tự như in bằng con dấu nên luôn có số lượng bản in rất ít và chậm

+ Máy in nào sử dụng in Typo

Hiện nay thì in Typo luôn được áp dụng với những máy in chuyên dụng để in theo phương pháp này. Một số máy in được áp dụng như máy in phẳng ép phẳng, phẳng ép ống, ống ép ống.

máy in typo

máy in typo

+ Ứng dụng in Typo hiện nay

Ngày nay thì in Typo thời xưa là một nền tảng trong ngành in hiện nay. Để ra đời những phương pháp in mới. Chính vì thế công nghệ in này góp phần đem lại nhiều phương pháp in mới. Nhưng dựa vào nền tảng in này góp phần đem lại cho cuộc sống thêm nhiều bản in đẹp chất lượng tốt nhất.

Hiện nay có một số phương pháp in được dựa trên nền tảng in Typo này như in Offset, in trục đồng, in lụa,….

cách in typo

Một trong những diểm đặc biệt của những phương pháp in. Đó chính là có thể linh đông in trên nhiều vật liệu in khác nhau. Do vậy ứng dụng in trên nhiều thứ được rất nhiều khách hàng chọn đặt in bởi nó đa dạng nhu cầu.

Đặt biệt nhất là hiện nay in trên sứ in chén đĩa. Cũng nhờ áp dụng phương pháp in lụa dựa trên nền tảng in Typo. Chất lượng của bản in sau khi in rất bền cũng như đáp ứng được nhu cầu một cách tốt nhất.

+ Địa chỉ xưởng in bao bì in túi nilon giá rẻ TPHCM

Với nhu cầu hiện nay thì việc in bao bì in ấn trong ngành bao bì nhựa . Những ngành khác rất phát triển, do vậy rất nhiều khách hàng. Từ doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp lớn, cửa hàng kinh doanh. Luôn muốn đặt túi nilon bao bì nhựa in thông để quảng bá thương hiệu đến nhiều khách hàng. Từ đó khai thác lượng khách hàng tiềm năng gia tăng doanh số. Hơn nữa gia tăng lợi nhuận một cách hiệu quả nhất.

xưởng in typo

xưởng in typo

Với phương pháp in bao bì nhựa là một trong những cách giúp vừa đựng sản phẩm. Mang lại sự chuyên nghiệp, đẳng cấp mà vừa là một trong những kênh quảng bá thương hiệu. Một cách hiệu quả, đơn giản tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Nếu quý khách đang muốn tư vấn chi tiết thì hãy gọi ngay qua hotline 0387.500.390 để được tư vấn cụ thể cũng như có thời gian đến trực tiếp để tham khảo sản phẩm.

Tham khảo

+ In Flexo là gì

+ In kỹ thuật số là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Liên hệ trên Zalo
X