Những kỹ thuật in cơ bản hiện nay là gì ?

11:13:25 6/11/2020

Khi nói đến các kỹ thuật in cơ bản thì hiện nay có rất nhiều phương pháp in khác nhau, với sự phát triển của công nghệ cũng như nhiều loại sản phẩm ra đời thì có nhiều kỹ thuật in ra đời đáp ứng theo từng nhu cầu của khách hàng.

Với mỗi kỹ thuật in thì đều có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như chất liệu in và số lượng in mà xưởng đưa ra kỹ thuật in phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu về tiêu chuẩn sử dụng cũng như bền đẹp.

kỹ thuật in cơ bản

kỹ thuật in cơ bản

Dưới đây là tổng hợp một số kỹ thuật in thường dùng hiện nay cũng như được rất nhiều người dùng cũng như khách hàng chọn để in bao bì.

+ In Offset

kỹ thuật in cơ bản in Offset

kỹ thuật in cơ bản in Offset

Nói đến in Offset thì nó là một trong những kỹ thuật in thông dụng phổ biến hiện nay và phương pháp này dùng hình ảnh dính mực in trên tấm cao su hay còn gọi là tấm Offset sau đó ép miếng đó xuống giấy in, đây là một trong những kỹ thuật in đem lại chất lượng và hình ảnh sắc nét đẹp, tránh được nước dính lên mực in.

+ In kỹ thuật số

Kỹ thuật in kỹ thuật số

Kỹ thuật in kỹ thuật số

Phương pháp in kỹ thuật số hiện nay được sử dụng rất nhiều bởi vì tính ưu việt, nhanh chóng giúp đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng, với phương pháp này thì chỉ cần đem dữ liệu in đến cơ sở in và nạp vào và in ra máy in kỹ thuật số là xong.

Phương pháp in này hiện nay được sử dụng rất phổ biến, nhất là sử dụng trong in hình ảnh bởi vì nó in nhanh sử dụng dữ liệu thiết kế từ máy tính rồi ra in mà thôi.

+ In Flexo

Kỹ thuật in Flexo

Kỹ thuật in Flexo

Kỹ thuật in Flexo thường được sử dụng để in Decal, nhãn hàng hóa, các loại màng thùng carton,…..đây là phương pháp in nổi các phần tử in hình ảnh, chữ viết và trên khuôn in thì sẽ nằm cao hơn các phần tử không in, ngược chiều trục anilox giúp làm nhiệm vụ cấp mực rồi ép in truyền mực trực tiếp lên bề mặt vật liệu in.

+ In ống đồng

Kỹ thuật in ống đồng

Kỹ thuật in ống đồng

In ống đồng là phương pháp phổ biến chuyên dùng để in túi nilon hoặc in bao bì, in báo chí,…..đây phương pháp mà những hình ảnh, chi tiết chữ sẽ được khắc trên trục in kim loại, sau đó thì mực sẽ được dẫn lên khuôn in kim loại rồi nhờ áp lực của máy in thì phần vật liệu cần in sẽ được đưa lên in nhanh chóng.

Phương pháp in trục đồng này chỉ áp dụng cho những đơn hàng số lượng lớn, ưu điểm lớn của nó là in rất nhanh có số lượng.

+ In lụa

Kỹ thuật in lụa

Kỹ thuật in lụa

Kỹ thuật in lụa là phương pháp in từ thời xa xưa nhưng hiện nay vẫn được áp dụng sử dụng để in rất nhiều thứ, kỹ thuật này thì dùng một một khuôn lưới in và dùng nguyên lý là cho một phần mực in thấm qua lưới in và in lên mặt vật liệu được in.

Đây là một trong những phương pháp in mà có thể in được rất nhiều nguyên liệu khác nhau như nilon, vải, kim loại, gỗ, thủy tinh….

+ In Proof

Kỹ thuật in Proof

Kỹ thuật in Proof

Đây là phương pháp test màu in thiết kế, và bảng in Proof thường dùng để cho khách hàng duyệt màu sắc cho bản in, và đây thường dùng cho tiêu chuẩn kỹ thuật in offset

+ In UV

Kỹ thuật in UV

Kỹ thuật in UV

Là một trong những kỹ thuật sử dụng mực UV để in vì thế luôn cho chất lượng hình ảnh đạt được độ đẹp, sắc nét cũng như là bền theo thời gian

Vậy là qua bài viết chia sẻ kỹ thuật in cơ bản thì nhiều người cũng nắm được những kỹ thuật in phổ biến hiện nay, hơn nữa thì biết chọn kỹ thuật in nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

+ Nên chọn kỹ thuật in nào cho phù hợp khi in túi nilon

Với bất kỳ khách hàng nào hiện nay nếu đang có nhu cầu in thì hãy xem kỹ từng loại kỹ thuật in để chọn cho phù hợp, nhất là vật liệu in chọn đúng kỹ thuật in vừa đem lại độ đẹp cũng như bền giúp sử dụng đáp ứng tốt nhu cầu nhất.

+ Xưởng nào in tốt giá rẻ tại TPHCM

Xưởng chuyên in ấn bao bì nhựa giá rẻ TPHCM

Xưởng chuyên in ấn bao bì nhựa giá rẻ TPHCM

Hiện nay nếu quý khách đang có nhu cầu muốn in túi nilon hay in bao bì nhựa cần được tư vấn chi tiết cũng như là đặt hàng thì hãy tham khảo ngay thông tin tại website bestprintbag.com hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0387.500.390 để được tư vấn cụ thể.

Tham khảo

+ Xu hướng ngành in ấn bao bì hiện nay

+ Màu sắc của bao bì có ý nghĩa như thế nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Liên hệ trên Zalo
X