Mực in bao bì nhựa hiện nay như thế nào ?

07:11:01 4/11/2020

Hiện nay khi nói đến mực in bao bì nhựa thì nhiều người cũng tò mò và chưa biết rõ là mực này khác gì so với những loại mực in giấy hay mực của những máy in bình thường trên thị trường, đây chắc chắn là vấn đề quan tâm của nhiều người vì thế nếu quý khách đang thắc mắc đến vấn đề này thì cùng tham khảo ngay thông tin bài viết chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

   mực in bao bì nhựa

mực in bao bì nhựa

Với sự phát triển và cạnh tranh của nhiều xưởng in bao bì vì thế việc chọn xưởng có chất lượng mực in tốt cho bao bì đẹp luôn là điều khách hàng quan tâm, chất lượng mực cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp sắc nét của bao bì, do vậy quý khách lưu ý đến vấn đề này.

mực in túi nilon

mực in túi nilon

* Tìm hiểu thành phần mực in bao bì nhựa

Khi nói đến thành phần của mực in bao bì nhựa thì nó quyết định đến độ bền, đẹp sắc nét khi in lên bao bì, với chất lượng mực kém thì cho ra chất lượng không đẹp, màu dễ bị phai.

thành phần mực in bao bì

thành phần mực in bao bì

Thành phần chủ yếu của mực in bao bì bao gồm: chất tạo màu, chất kết dính, chất phụ gia và dung môi.

* Mực in trong in ống đồng

Về thành phần của mực in bao bì nhựa thường dùng chủ yếu trong in ống đồng và nó gần như đang được sử dụng trên thị trường với hầu hết các xưởng.

mực in ống đồng tự động

mực in ống đồng tự động

+ Chất tạo màu

Chất tạo màu trong mực hiện nay gồm các màu hữu cơ và vô cơ thường bao gồm chất được sử dụng phổ biến như TiO2, carbon đen.

Thường thì chất tạo màu thường được sử dụng chia làm 2 loại như là Dyes, Pigment, với loại Dyes thì dễ phai màu khi gặp ánh sáng cũng như không bền còn loại Pigment thì có bền tốt hơn.

Chính vì thế thì các xưởng hay sử dụng Pigment là chủ yếu nhưng có một vấn đề đó chính là có độ bền cao nhưng khó phân hủy dễ gây ô nhiễm môi trường.

chất tạo màu trong mực in

chất tạo màu trong mực in

+ Chất kết dính

Đây là một trong những chất cũng có vai trò quan trọng giúp mực có thể kết dịnh lại trên bao bì đem lại độ bền cho túi sau khi in, thường thì hay sử dụng bằng chất lỏng hoặc các loại nhựa Phenolic, nhựa Alkyd, nhựa Hydrocarbon

+ Chất phụ gia

Chất phụ gia là những chất được đưa vào giúp đảm bảo độ kết dính của mực lên bề mặt của túi nilon cũng như là vật liệu in, một số chất phụ gia thường được sử dụng như Metalize, Cellophane, PE, PP, OPP

+ Dung môi

 Trong thành phần của mực thì dung môi cũng đóng vai trò rất quan trọng, nó sẽ tự bốc hơi trong quá trình làm khô mực sau đó làm rời các liên kết của chất liệu nhựa tạo nên màn in hoàn chỉnh trên mặt in.

chất lượng mực in lên túi nilon

chất lượng mực in lên túi nilon

>> Quy trình sản xuất túi nilon

* Mực in trong in lụa

So với mực in trên thì in lụa có mực khác hoàn toàn cũng như vẫn đảm bảo chất lượng khi in lên bề mặt của túi nilon hay bao bì nhựa, mực của in lụa được chia thành 2 loại chính.

mực trong in lụa túi nilon

mực trong in lụa túi nilon

+ Mực in gốc nước

Mực này thì có tính hòa tan trong nước từ nhiệt độ khoảng trên 50 độ C, và loại này có thể tự khô mà không cần phải qua khâu ánh sáng. Quá trình in thì có thể sử dụng dung môi hoặc nước cất, nhưng độ bám của loại mực này kém hơn so với mực dầu nhưng thân thiện với môi trường, vì thế hay được sử dụng hiện nay.

mực in gốc nước

mực in gốc nước

+ Mực in gốc dầu

Là loại mực Plastisol không sử dụng dung môi là nước, loại mực này cần được làm nóng tới nhiệt độ đủ cao làm cho các phân tử của PVC và chất làm dẻo cứng lại, thông thường thì nhiệt độ phải đạt 200 đến 300 độ F.

mực in gốc dầu

mực in gốc dầu

Với mực loại này được pha sẵn thành từng lọ riêng biệt, với độ chắc cũng như bền hơn khi in túi nilon so với mực gốc nước nên mực này luôn đem lại độ đẹp nhưng không thân thiện môi trường, vì thế nhiều xưởng luôn cân nhắc trước khi chọn.

* Mực in mà bên Bestprintbag chúng tôi sử dụng

mực in sử dụng trong Bestprintbag

mực in sử dụng trong Bestprintbag

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều xưởng in vì thế việc cạnh tranh là điều hiển nhiên, nắm bắt nhu cầu của khách hàng thì chúng tôi Bestprintba luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm tốt nhất sản xuất ra, đặc biệt đảm bảo sử dụng chất lượng mực in tốt nhất đảm bảo độ bền, đẹp cũng như sắc nét mà thân thiện với môi trường, luôn có chính sách hoàn tiền hoàn hàng nếu sản phẩm không đạt chuẩn chất lượng.

Để biết thêm nhiều thông tin cũng như tư vấn cụ thể thì quý khách hãy tham khảo thông tin tại website bestprintbag.com hoặc gọi ngay qua hotline 0387.500.390 để được tư vấn.

Tham khảo

+ In Offset là gì

+ In lụa là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Liên hệ trên Zalo
X